Bí quyết để sử dụng chảo chống dính bền hơn. Hãy chú ý những thói quen của mình khi làm bếp
Đổ dầu vào trước khi chảo nóng, nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo hay đổ nước lạnh vào rửa khi chảo đang nóng,… là thói quen của nhiều người nội trợ. Tuy nhiên nó lại khiến độ bền của chảo chống dính giảm đáng kể. Vì thế hãy tránh những thói quen có thể làm giảm tuổi thọ của chảo chống dính và sử dụng chảo đúng cách để tăng tuổi thọ cho chảo chống dính bạn nhé
Những thói quen nên tránh
Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng
Đa số người dùng có thói quen để chảo thật nóng rồi mới đổ dầu vào chảo để chiên xào, tuy nhiên, nhiệt độ cao sẽ làm lớp chống dính nhanh chóng bị bong, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.
Do đó, các bạn lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới bật bếp, tránh để nhiệt độ trong chảo quá cao rồi mới đổ dầu.
Không nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo
Việc nêm nếm ngay trong chảo để tiết kiệm thời gian và làm chủ hương vị món ăn của người nội trợ tưởng chừng vô hại, nhưng nó sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ cũng như nhanh làm bong lớp chống dính và giảm tuổi thọ chảo.
Thay vào đó, bạn có thể chọn loại chảo đá hay chảo trơn để xào.
Dùng chảo chống dính đúng cách
Dùng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ
Bạn nên dùng các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng bằng gỗ để không làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm, sắt, inox. Các dụng cụ bằng nhựa tuy an toàn cho chảo nhưng có thể không an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao.
Sử dụng lượng ít dầu, mỡ
Việc sử dụng dầu mỡ nhiều hay ít tưởng như chỉ liên quan đến các vấn đề sức khỏe, tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo. Lý do là lượng dầu mỡ sẽ làm gia tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo chống dính và ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe.
Do đó, khi dung chảo chống dính bạn nên sử dụng ít dầu mỡ và điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình và thấp để đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo.
Cách vệ sinh và bảo quản chảo chống dính
Rửa với nước rửa chén rồi cho cà phê lên chảo hâm nóng để khử mùi
Khi mua về, trước khi dùng, bạn nên rửa chảo chống dính qua với nước rửa chén, sau đó cho một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Như thế chảo sẽ được rửa sạch an toàn và không có mùi khó chịu. Thao tác này cũng sẽ giúp bảo vệ bề mặt chảo và rửa dễ dàng hơn.
Để chảo nguội hẳn rồi mới rửa
Nhiều người có thói quen để chảo nóng sau khi dùng dưới vòi nước lạnh để dầu mỡ nhanh trôi hết. Tuy nhiên, bạn nên để chảo nguội hẳn rồi mới rửa để tránh làm hỏng lớp chống dính.
Ngoài ra, sau khi chảo nguội bạn cũng nên rửa luôn để tránh thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.
Hạn chế xếp xoong chảo khác lên trên mặt chảo
Bạn nên treo chảo chống dính lên hoặc xếp vào các giá chia ngăn chuyên dụng sau khi sử dụng và hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác. Bởi đáy các loại xoong nồi cọ xát vào mặt chảo lâu ngày sẽ làm bề mặt chảo bị trầy xước, ảnh hưởng đến khả năng chống dính và sức khỏe người dùng.
Ngoài ra, bạn nên thay mới khi chảo đã hỏng lớp chống dính để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Để sở hữu sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao và thiết kế bắt mắt, khi chọn mua sản phẩm, bạn nên lựa chọn các thương hiệu đồ gia dụng có uy tín.
Hyhouse chuyên cung cấp hũ hộp thủy tinh các loại phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như: 1. Hộp thủy tinh chuyên dùng cho tủ lạnh, tủ đông Frigoverre – Thương hiệu Bormioli Rocco – Sản xuất tại Ý Quý khách có nhu cầu mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website này hoặc liên hệ tư vấn:
|