Bánh tôm chiên khoai lang, nóng hổi giòn thơm

HY House - Bánh tôm chiên khoai lang

Bánh tôm chiên khoai lang, nóng hổi giòn thơm

Ngày nghỉ, chị em tranh thủ vào bếp làm món bánh tôm chiên khoai lang vàng thơm, giòn rụm theo công thức này, đảm bảo chồng con khen ngon chỉ trong vài phút đã hết veo.

Bánh tôm là một trong những món ăn vặt đặc trưng của Hà Nội những ngày đông lạnh. Chiếc bánh thơm lừng mùi tôm, lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm chấm kèm nước mắm chua ngọt đảm bảo ai ăn cũng phải mê mệt.

Dưới đây là cách làm bánh tôm cực đỉnh ăn 1 lại muốn ăn 10.

Nguyên liệu làm bánh tôm

HY House - Bánh tôm chiên khoai lang
  • Khoai lang: 450g
  • Tôm: 400g
  • Bột gạo: 100g
  • Bột năng: 100g
  • Bột mì: 100g
  • Bột nở: 1/2 thìa
  • Bột nghệ: 1/2 thìa
  • Nước: 280ml

Cách làm bánh tôm ngon, đơn giản

  • Bước 1:
HY House - Bánh tôm chiên khoai lang

Khoai lang mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành từng sợi. Lưu ý, nên ngâm khoai lang đã nạo trong nước muối trong thời gian khoảng 30 phút để khoai ra hết nhựa, khi rán lại giòn ngon.

  • Bước 2:
HY House - Bánh tôm chiên khoai lang

Trong lúc chờ khoai lang, bạn đem tôm rửa sạch rồi loại bỏ râu, ngạnh cứng. Với loại tôm to thì nên cắt đầu đi nhé.

Tôm sau khi sơ chế đem bỏ vào âu sạch rồi tẩm ướp gia vị để khoảng 15 phút cho thịt tôm ngấm.

  • Bước 3:
HY House - Bánh tôm chiên khoai lang

Cho bột mì, bột gạo, bột nở, bột nghệ vào âu rồi trộn đều lên. Từ từ rót 280ml nước vào và dùng đũa khuất đều để hỗn hợp bột đặc sệt.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

  • Bước 4:
HY House - Bánh tôm chiên khoai lang

Sau khi khoai đã ngâm đủ thời gian, vớt khoai ra rổ thưa rồi xả qua nước sạch. Để khoai ráo nước sau đó cho vào âu bột, trộn đều lên.

  • Bước 5:
HY House - Bánh tôm chiên khoai lang

Bắc chảo sạch lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng.

Lấy muôi lớn múc khoai và đặt 1 con tôm vào giữa rồi cho bánh vào chảo rán. Lưu ý, nên đặt khéo léo để bánh vẫn giữ được hình tròn và tôm vẫn ở giữa bánh nhé.

HY House - Bánh tôm chiên khoai lang

Khéo léo lật đều bánh, khi thấy các mặt đều vàng thì vớt ra để cho ráo dầu.

Nước chấm bánh tôm là rất quan trọng. Bạn lấy 25g đường, 1 thìa nước cốt chanh và 10 thìa nước cùng 15ml nước mắm vào bát và khuấy đều hỗn hợp. Băm nhỏ ớt tươi cho vào rồi nêm nếm sao cho vừa miệng ăn.

Đừng quên cho thêm dưa góp làm từ su hào, cà rốt vào ăn kèm nhé.

Món bánh tôm vàng ươm, giòn rụm chấm ngập trong nước mắm chua ngọt quả là lựa chọn tuyệt vời để nhâm nhi trong buổi chiều đông lạnh phải không nào.

Nguồn: Internet

0/5 (0 Reviews)

NHẬN XÉT

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *