Những lưu ý khi sử dụng chảo chống dính chị em cần biết
Chất chống dính trên các sản phẩm đồ gia dụng rẻ tiền luôn được cảnh báo có thể bám vào thức ăn sản sinh ra độc tố có hại cho sức khỏe. Thế nhưng vẫn không ít các chị em chủ quan, thờ ơ với cảnh báo này. Có người sẵn sàng chi cả triệu đồng để mua quần áo, mỹ phẩm,… nhưng lại tiếc tiền khi phải mua một sản phẩm chống dính với giá vài trăm nghìn đồng.
Trong gian bếp thân quen của moij gia đình hầu như đều có sự xuất hiện của vài sản phẩm chống dính, đặc biệt là những chiếc chảo chống dính. Lý do khá đơn giản: bởi có chúng việc chiên rán trở nên tiện lợi vô cùng, nhất là khi một số chị em vốn không khéo trong việc bếp núc
Tuy nhiên, sau khi dùng một thời gian, một số chảo chống dính giá rẻ sẽ nhanh chóng mất đi lớp chống dính. Vậy lớp chống dính này sẽ đi đâu, nó có độc tố không nhất là khi chảo thường được dùng để chiên xào ở nhiệt độ cao? Dù là thế nào đi chăng nữa, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng trước nguy cơ mắc bệnh từ chảo chống dính như: ung thư, nhiễm kim loại nặng,….
Chất chống dính trên chảo là thành quả đáng tự hào của khoa học. Những loại xoong nồi, chảo chống dính có thương hiệu, được kiểm định chất lượng đàng hoàng, sản xuất theo đúng quy trình thì hầu như không ảnh hưởng gì cho sức khỏe, hoặc là rất ít, không đáng kể, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.
Tuy nhiên, ở một vài sản phẩm chảo chống dính rẻ tiền thì lại khác!
Lớp chống dính trên những chiếc chảo kém chất lượng sẽ mòn theo nhiệt độ cao bám vào thức ăn cho đến khi lớp kim loại dưới chảo lộ ra xấu xí. Nhiệt độ tác động vào chất chống dính có thể gây ra quá trình phân hủy và sản sinh ra chất độc.
Về lâu dài, thức ăn nấu trên các sản phẩm kém chất lượng như vậy tất nhiên không tốt cho sức khỏe, nhất là khi chúng có thể sản sinh ra asen và hợp chất hình thành tế bào ung thư.
Nguy hại từ những sản phẩm chống dính này sẽ diễn ra từ từ chứ không phải một phát lộ ra ngay nên người tiêu dùng rất khó hoặc không thể nhận ra được.
Đó chính là lý do tại sao người tiêu dùng nên cân nhắc so sánh và lựa chọn đồ gia dụng nhà bếp có thương hiệu, uy tín đảm bảo các thông số kiểm tra của viện khoa học.
Ngay cả với chiếc xoong, chảo chống dính có thương hiệu uy tín, chị em cũng cần chú ý khi sử dụng.
- Không nên dùng các vật dụng kim loại để đảo thức ăn trong chảo vì có thể gây trầy xước lớp chống dính. Tốt nhất nên dùng thìa gỗ.
- Không nấu quá nóng, tốt nhất là ở nhiệt độ 260 độ C đổ lại.
- Không để chảo quá nóng trên bếp mà không có dầu, mỡ.
- Khi nấu xong, để chảo nguội mới rửa và rửa bằng xốp mềm, không chà xát mạnh
- Và dù là chảo chống dính có thương hiệu đình đám đến đâu đi chăng nữa, tốt nhất nên xem xét việc thay chảo mới sau khi dùng 1-2 năm hoặc khi thấy lớp phủ chống dính có dấu hiệu trầy xước nhiều, hoặc bong tróc cũng nên thay chảo mới
- Không nên sử dụng ngay cả khi vẫn phát huy tác dụng chiên rán tốt như bình thường.
Chỉ cần làm 1 bài toán chia đơn giản để tính khấu hao cho việc mua một chiếc chảo chống dính, bạn sẽ thấy việc đầu tư cho một chiếc chảo chống dính chất lượng là hoàn toàn thiết thực cho sức khỏe gia đình mình.
Ví dụ:
- Một chiếc chảo chống dính có giá < 300.000đ: với tần suất sử dụng hàng ngày, tuổi thọ cao nhất tối đa khoảng 3 – 6 tháng. Với thời gian 2 năm, bạn phải mua ít nhất 4 lần chảo mới với tổng chi phí: 300.000đ x 4 = 1.200.000đ.
- Một chiếc chảo chống dính chất lượng có giá từ trên 700.000đ, nhưng thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 2 năm. Vừa bảo vệ được sức khỏe gia đình, vừa yên tâm sử dụng các sản phẩm có thương hiệu, được kiểm định rõ ràng lại vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư
Từ những phân tích trên, rất hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm chảo chống dính phù hợp và an toàn nhất để cho gia đình của mình nhé.
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nồi chảo chống dính phủ đá thiên nhiên Stoneline – sản phẩm chống dính số 1 được người tiêu dùng tại Đức bình chọn và tin dùng tại hyhouse.com.vn
Với nồi & chảo chống dính thương hiệu Stoneline của Đức, sử dụng được trên tất cả lọai bếp, kể cả bếp từ. Nhờ lớp phủ chống dính siêu việt bằng đá lấy từ vùng núi Alpơ của Thụy Sĩ, an toàn cho sức khỏe, chống trầy xước, bền hơn nhiều lần so với lớp phủ chống dính thông thường. Bạn có thể không dùng dầu mỡ để chiên hay nướng như trên đá tự nhiên, giữ được mùi vị tự nhiên của thức ăn.
Để mua sản phẩm là chảo chống dính Stoneline vừa chất lượng vừa an toàn, quý khách vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:
Hotline: 0988 272 705 (Zalo)
Địa chỉ: 31/21 Nguyễn Quý Yêm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
Website: https://hyhouse.com.vn/
Email: sale.hyhouse@gmail.com